Năng lực và kinh nghiệm

PDF.InEmailNhân lực

Hiện nay Trung tâm có 8 cán bộ cơ hữu, gần 100 chuyên gia và cộng tác viên ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đội ngũ này là các cán bộ có trình độ cao, chuyên môn sâu, tâm huyết với công tác theo các lĩnh vực hoạt động của Trung tâm trên phạm vi cả nước.

Các chuyên gia, giảng viên và cộng tác viên

Đội ngũ cán bộ giảng dạy và chuyên gia cao cấp của Trung tâm gần 100 người, bao gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiên sĩ, thạc sĩ, chuyên viên, nghiên cứu viên cao cấp. Hiện các giảng viên và chuyên gia đang công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, các trường đại học, các viện nghiên cứu ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh như: Cục Giám định Nhà nước – Bộ Xây dựng, Vụ Kinh tế xây dựng - Bộ Xây dựng; Vụ KHCN&MT - Bộ Xây dựng; Vụ Khoa học Công nghệ – Bộ GTVT; Vụ ATGT– Bộ GTVT, Vụ KCHT GTVT– Bộ GTVT; Cục Giám định và QLCL CTGT - Bộ GTVT; Hội Hầm thế giới; Trường Đại học Giao thông vận tải; Trường Đại học Xây dựng Hà Nội; Trường Đại học Phương Đông; Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng; Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Trường Cán bộ quản lý ngành GTVT, Trường Cao đẳng nghề TW1…

Quản lý thư viện Khoa học kỹ thuật Ngành GTVT

Hoạt động xây dựng kho dữ liệu thông tin trên cơ sở các tài liệu sách báo, tạp chí của thư viện KHKT, phục vụ nhu cầu tra cứu, phục vụ bạn đọc (kể cả việc trao đổi, cho mượn tài liệu của Thư viện) trong ngành GTVT. Thư viện KHKT trên 3 vạn đầu sách, báo, tạp chí. Thư viện này là thư viện của Bộ GTVT giao cho quản lý.

Xuất bản ấn phẩm Khoa học và Công nghệ GTVT

Kết quả triển khai các thành tựu thông tin Khoa học và công nghệ của Trung tâm ngày một đổi mới và không ngừng nâng cao, Qua quan hệ đối tác, cũng đã kết hợp mở được nhiều lớp Tập huấn phổ biến công nghệ mới trong Ngành GTVT ; các cuộc hội thảo chuyên ngành trong nước và Quốc tế tại Việt Nam.

Cập nhật, hợp tác trao đổi các nguồn tin để mỗi tháng ra 01 số Khoa học công nghệ Giao thông vận tải;  Xuất bản sách chuyên đề; Làm phim KHCN và Triển lãm.

Thành tựu công tác trong những năm qua:

Thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GTVT từ khi thành lập đến nay Trung tâm đã đào tạo được gần 100 khoá TVGS, gần 80 khóa thí nghiệm viên ngắn hạn, và gần 80 các khóa Đấu thầu, Quản lý dự án, Định giá xây dựng, Kiểm tra an toàn chịu lực và chứng nhận sừ phù hợp chất lượng công trình, An toàn lao động, Chủ huy trưởng công trường, quản lý phòng thí nghiệm, thí nghiệm viên dài hạn… đặc biệt là tổ chức Tập huấn tiêu chuẩn mới ban hành, Thẩm tra an toàn giao thông đường bộ. Đã cấp chứng chỉ cho gần 10.000 kỹ sư hành nghề TVGS xây dựng công trình, gần 7.000 cán bộ thí nghiệm và các cán bộ chuyên ngành nghiệp vụ khác ở cả 3 miền Bắc – Trung - Nam. Gần 1.000 cán bộ Quản lý phòng thí nghiệm, Định giá xây dựng, Kiểm định chất lượng công trình, Quản lý dự án, Đấu thầu xây dựng, Thẩm tra viên ATGT Đường bộ.

Hiện nay các học viên này đã và đang làm công tác TVGS, thí nghiệm, kiểm định, thẩm tra… trên các công trình, dự án, phòng thí nghiệm xây dựng giao thông trên phạm vi cả nước, góp phần đáng kể vào việc đảm bảo chất lượng và tiến độ cho các công trình ngành GTVT.

Các ấn phẩm thông tin khoa học kỹ thuật đã giúp nâng cao nhận thức, cho CB CNV của ngành về khoa học và công nghệ trong nước và trên thế giới. Các đề tài nghiên cứu và các dự án tham dự triển khai có giá trị thực tiễn trong ngành GTVT.

 

Một số hình ảnh:

 

Giảng viên cùng các học viên lớp Thẩm tra viên ATGT đường bộ đi thưc tập tại hiện trường

Các học viên tham dự khoá học phổ biến chuyên đề các giải pháp kỹ thuật công nghệ đối với đoạn chuyển tiếp giữa đường và cầu (cống) trên đường ô tô

 

Các học viên tham dự khoá học phổ biến chuyên đề bê tông nhựa và vệt hằn bánh xe tổ chức tại Viện Khoa học và Công nghệ năm 2014

Các học viên tham dự khoá học Kiểm định chất lượng công trình giao thông tổ chức tại Viện Khoa học và Công nghệ

Các học viên tham dự khoá Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu trên đường cao tốc

Các học viên tham dự khoá Tập huấn An toàn thi công cầu, đường sắt trên cao đi thực tế tại hiện trường dự án Cát Linh- Hà Đông.

 

Các dự án Thẩm tra ATGT Trung tâm đã thực hiện

D.A  Cải tạo QL 10 đoạn Quán Toan- Cầu Nghìn

 

 

D.A  Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 10 Đoạn Ninh Phúc – Cầu Điền Hộ

 

D.A Đầu tư xây dựng đoạn Hòa Lạc-Hòa Bình

 

 

D.A Đầu tư xây dựng tuyến Thái Nguyên – Chợ Mới và nâng cấp QL 3

 

 

 

D.A Đầu tư xây dựng cải tạo nâng cấp đoạn Hà Nội – Bắc Giang