Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải kỷ niệm 65 năm thành lập

PDF.InEmail

(ĐCSVN) – Sáng 29/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập chi bộ cơ quan Bộ Giao thông công chính, nay là Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải (1948 – 2013) và biểu dương các chi bộ, đảng viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Đào Ngọc Dung, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Đinh La Thăng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT); các đồng chí trong Ban Cán sự, Ban Chấp hành, lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ, bí thư, phó bí thư các tổ chức đảng trực thuộc.

Đồng chí Đào Ngọc Dung trao bằng khen cho các tập thể thực hiện tốt Chỉ thị 03.
Ảnh: HH

Năm 1948, Chi bộ Đảng Cộng sản cơ quan Bộ Giao thông công chính (GTCC) được thành lập tại chiến khu Việt Bắc gồm 3 đồng chí đảng viên.

Trải qua 65 năm, 16 kỳ đại hội, để đảm bảo yêu cầu thực tiễn cách mạng đặt ra, Đảng bộ GTVT đã được tổ chức, sắp xếp lại với những tên gọi khác nhau. Mặc dù còn nhiều khó khăn về mô hình tổ chức, quy định về chức năng, nhiệm vụ đối với đảng bộ cấp trên cơ sở, song hoạt động của Đảng ủy Bộ và các cấp trực thuộc có nhiều chuyển biến rõ nét, dần đi vào nền nếp, chất lượng các mặt công tác từng bước được nâng lên; tổ chức bộ máy, cán bộ chuyên trách, mối quan hệ công tác được xác định rõ hơn; sự phối hợp công tác giữa Đảng ủy Bộ với Ban Cán sự đảng Bộ ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả. Phương thức hoạt động được đổi mới theo hướng thiết thực và hiệu quả, đáp ứng ngày càng tốt hơn tình hình nhiệm vụ.

Từ một chi bộ với 3 đảng viên, đến nay, Đảng bộ Bộ GTVT đã có 49 tổ chức đảng trực thuộc với 7.697 đảng viên sinh hoạt tại 695 chi bộ.

Với những đóng góp và thành tích đạt được, Đảng bộ và nhiều tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên đã vinh dự được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về "tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", ý thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức lao động trong Đảng bộ về sự nêu gương, chống bệnh quan liêu, tham ô, lãng phí, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh được nâng lên. Nhiều cấp ủy, đơn vị đã xuất hiện cách làm hay, mô hình tốt, nhiều tấm gương tập thể và cá nhân điển hình học tập và làm theo gương Bác đã được tuyên dương.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh La Thăng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Chánh Văn phòng Bộ; 5 tập thể và 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về thành tích học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương Đào Ngọc Dung đã trao Huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi Đảng cho 4 đảng viên thuộc Đảng bộ.

Đồng chí Đinh La Thăng phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: HH)

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, đồng chí Đinh La Thăng bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới các thế hệ cán bộ, đảng viên, lãnh đạo qua các thời kỳ đã có nhiều công lao xây dựng, phát triển Đảng bộ và ngành GTVT. Kế tục sự nghiệp đó, hiện tại, mỗi tổ chức đảng trong Đảng bộ luôn vững vàng về lý tưởng, dày dạn kinh nghiệm lãnh đạo, có tầm ảnh hưởng toàn diện và sâu sắc đến mọi thành tích của bộ phận mà mình lãnh đạo. Cùng với đó, các tổ chức đảng luôn đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng đảng viên nhằm tăng sức chiến đấu và hiệu quả lãnh đạo của Đảng ở mọi lúc, mọi nơi. Đồng chí Đinh La Thăng mong muốn và tin tưởng rằng, gần 8.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng giữ vững truyền thống, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh./.

Theo: dangcongsan.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: