Viện Khoa học và Công nghệ GTVT khai giảng Chương trình đào tạo Thẩm tra viên ATGT đường bộ Khóa 18 dành cho khu vực phía Bắc

PDF.InEmail

 

 

Triển khai nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trong "Năm an toàn giao thông 2016" của Bộ GTVT, ngày 08/8/2016 tại Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã tổ chức Khai giảng Chương trình Đào tạo Thẩm tra viên an toàn giao thông đường bộ Khóa 18 dành cho các tỉnh phía Bắc tổ chức tại Hà Nội.

Đến dự lễ Khai giảng có Ông Nông Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng, Vụ ATGT, Bộ GTVT; Ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Viện trưởng Viện KHCN GTVT; CVCC Mai Văn Hồng đại diện cho các giảng viên cùng toàn thể các học viên tham dự khóa học.

Tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông đang là một vấn đề bức xúc của xã hội. Từ nhiều năm nay, các cấp bộ ngành từ Trung ương đến địa phương đã triển khai nhiều giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông và cũng đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn còn nghiêm trọng, trung bình mỗi ngày cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm bị thương hàng chục người khác. Tổn thất này đã trở thành gánh nặng cho nhiều gia đình và xã hội. Để giải quyết vấn nạn trên, công tác đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật về an toàn giao thông đã được xem là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của các cấp bộ ngành từ Trung ương đến địa phương.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Nông Thanh Sơn nêu bật tầm quan trọng của công tác đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuât về an toàn giao thông, đánh giá cao Viện Khoa học và Công nghệ GTVT, đơn vị nghiên cứu khoa học đầu ngành của Bộ không những nghiên cứu về ATGT mà còn thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo trong đó có Đào tạo TTV ATGT, cung cấp nguồn nhân lực cho ngành.

Đại diện cho Viện Khoa học và Công nghệ GTVT, TS. Nguyễn Quang Tuấn, Phó Viện trưởng đã phát biểu và chỉ đạo công tác đào tạo. Phó Viện trưởng đã phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Bộ GTVT, các Vụ chức năng và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tạo điều kiện, chỉ đạo Viện triển khai công tác tổ chức đào tạo.

Từ năm 2011 đến nay, được Bộ GTVT giao nhiệm vụ xây dựng nội dung chương trình và tổ chức đào tạo, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã triển khai đào tạo được 17 khóa với gần 500 học viên.

Là đơn vị nghiên cứu khoa học và công nghệ đầu ngành, hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, hiện nay Viện là một trong 41 Viện nghiên cứu cấp Quốc gia của Việt Nam, có quy mô và mức tăng trưởng được xếp hạng thuộc loại khá trong khối nghiên cứu KH&CN công lập gồm trên 560 các đơn vị trên phạm vi toàn quốc. Trong nhiều năm qua, Viện đã triển khai nghiên cứu nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ về lĩnh vực an toàn giao thông, ngoài ra công tác đào tạo xây dựng nguồn nhân lực trong lĩnh vực an toàn giao thông cũng rất được quan tâm.

Trong thời gian tới Viện Khoa học và Công nghệ GTVT mong muốn sẽ được Lãnh đạo Bộ GTVT, các vụ chức năng và Tổng cục Đường bộ Việt Nam quan tâm, tiếp tục giao nhiệm vụ trong công tác Nghiên cứu khoa học, Thẩm tra mạng lưới đường bộ và đào tạo nguồn nhân lực trên phạm vi toàn quốc.

 

 

Một số hình ảnh trong buổi Lễ Khai giảng được tổ chức tại Viện KH&CN GTVT

 

 

 

 


Tin cũ hơn: