Cầu Lowry Avenue dự đoán có tuổi thọ 500 năm

 

 

Số Bản tin:Số 1 và số 2 năm 2013

Tác giả:Lê Văn Điệu

Dịch Giả

 

 


Lowry5x Một công nhân xây dựng chờ đợi  mảnh vòm trung tâm 40-foot, 73.000 pound cầu Lowry Avenue được hạ vào vị trí

Bất cứ ai thường xuyên sử dụng mới Avenue Cầu Lowry tốt hơn hết làm quen với nó. Một số dự đoán kết cấu thép sẽ đứng vững trong nhiều thế kỷ nếu nó được duy tu tốt.

Phần cuối cùng của hai vòm hỗ trợ nhịp chính của cây cầu đã được treo vào vị trí ở Minneapolis, đánh một dấu mốc quan trọng cho dự án xây dựng hai năm kết thúc vào cuối mùa hè.

Khi các công nhân xây dựng bắt vít mảnh thép nặng 73.000 pound vào đỉnh của kết cấu, Mark Stenglein dự đoán nó có thể đứng vững là 500 năm. Khoảng thời gian dài hơn năm lần so với người tiền nhiệm của nó bắc qua sông Mississippi năm 2009.

Kỳ vọng là tương đối cao đối với cầu Lowry. Hãy xem xét rằng phía thượng nguồn là cầu 35W Interstate hoạt động được 43 năm sụp đổ vào năm 2007, giết chết 13 người và làm bị thương 145. Và một phần của cầu Plymouth Avenue, cả hai cầu đều từ Lowry, được xây dựng lại chỉ sau 26 năm phục vụ bởi vì sự ăn mòn trong các cáp.

Cầu Stone Arch xây dựng năm 1883 chỉ có mỗi nhịp Minneapolis trên sông Mississippi là hơn 100 năm tuổi.

Tuổi thọ dự đoán cho Lowry là có thể, theo một kỹ sư cầu, người phục vụ cho nhóm pháp lý đại diện cho các nạn nhân của vụ sập cầu I-35W. Sam Schwartz, người đã đóng cửa 17 cây cầu thành phố về các vấn đề bảo trì trong nhiệm kỳ của ông là kỹ sư giao thông chính của thành phố New York vào cuối những năm 1980, cho biết một cây cầu được xây dựng tốt sẽ kéo dài mãi.

"Một cây cầu thép có thể kéo dài đến 500 năm", Schwartz cho biết. "Cá nhân tôi kiểm tra các phần của cây cầu Brooklyn, nó ở trong tình trạng tuyệt vời 140 năm nữa".

Mặc dù vậy, đánh giá của ông về tuổi thọ cầu Lowry đi kèm với một điều kiện.

"Bạn cần phải bảo dưỡng cây cầu tốt", Schwartz cho biết.

Cách nói kỹ thuật tiêu chuẩn cầu Lowry Avenue là có một "tuổi phục vụ 100-năm". Kỹ sư dự án Hennepin County,  ông Paul Backer cho biết vật liệu xây dựng và kỹ thuật hiện đại có thể kéo dài tuổi thọ của nó.

 Stenglein tuyên bố Lowry sẽ "kéo dài 500 năm" trong khi chúc mừng đội xây dựng kỹ thuật của Quận tại sự kiện hôm lắp mảnh cuối cùng của vòm.

Cây cầu đứng vững năm thế kỷ, Backer nói, nó sẽ đứng được vì bê tông không thấm nước, đa dạng hệ thống hỗ trợ và giám sát thi công xây dựng công trình rất chặt chẽ.

Ông có một đội ngũ bảy kỹ thuật viên xây dựng kiểm tra vật liệu cây cầu và phương pháp xây dựng hàng ngày. "Chúng tôi có kiểm soát chất lượng khá nghiêm ngặt tại hiện trường", ông nói.

Cầu dài 1575-foot được hỗ trợ bởi hai trụ cầu trên sông, dây cáp thép chạy qua mặt cầu và 36 dây cáp nối nhịp chính của cầu với vòm thép cao 90-foot-. Cáp treo này thiết kế kiểu vòm có thanh căng dựa trên sự hỗ trợ từ trên và dưới.

Do mở vào cuối mùa hè, dự án Lowry dự kiến ​​sẽ tiết kiệm hơn 13 triệu Đô la trong ngân sách 104 triệu Đô la, Backer nói. Lunda Construction Co. là tổng thầu.

Cầu Lowry Avenue là gần giữa của đại lộ Lowry Avenue, chạy từ France Avenue tới Stinson Boulevard

Cầu Lowry Avenue Bridge trước đã bị đóng cửa vào năm 2008 sau khi một trong các trụ của nó chuyển vị. Cầu giàn thép 104 tuổi, được biết đến với mặt cầu kim loại hở xe ô tô đi qua, đã bị dỡ bỏ năm 2009.

http://finance-commerce.com

____________________________________________________________________________________________

Bình luận(1):

moncler online says:

Hi,iam so glad to know your post,it's good for me

-----

____________________________________________________________________________________________

Gửi bình luận:

Họ và tên.

Email.

Nội dung.


các tin liên quan:


Đường Liên Bang của Hoa Kỳ có thể được xây dựng lại bằng cách sử dụng phí đường bộ?

Thực thi WIM hiệu quả hơn thông qua các giải pháp mới

Thế hệ mới của hệ thống nhận dạng biển số xe

Công nghệ mới nhất trong thực thi không xâm nhập

Công nghệ cao kết hợp được sử dụng nhắm vào xe quá tải

TỐI ĐA HÓA HIỆU SUẤT MẠNG LƯỚI ĐƯỜNG BỘ

Tương lai nào cho phí sử dụng đường ?

Cách tiếp cận trực tiếp

Các hợp phần hoàn hảo đối với thu phí không dừng

Camera phát hiện các vết nứt trong đường hầm