Các hợp phần hoàn hảo đối với thu phí không dừng

 

 

Số Bản tin:Số 9 năm 2013

Tác giả:Lê Văn Điệu dịch

 

 

Thu phí không dừng có tiềm năng rất lớn nhưng nó cần công cụ mạnh mẽ để thực sự hiệu quả.

Cải thiện an toàn đường bộ, tối ưu hóa quản lý giao thông và giảm thiểu tác động môi trường là những thách thức lớn nhất đối với khu vực đô thị ngày nay. Cộng thêm tính phức tạp của việc đáp ứng những thách thức này là số lượng xe gia tăng không ngừng trên những con đường của chúng ta.

Hệ thống thu phí không dừng hiện đại đại diện cho một giải pháp có thể giúp giải quyết những thách thức nói trên. Thu phí không dừng cần sử dụng cơ sở hạ tầng tối thiểu. Đồng thời, nó bao gồm việc sử dụng tối đa các hệ thống thông minh như nhận dạng biển số xe, hệ thống phân loại và các phần mềm để phân tích các dữ liệu được bảo vệ. Ưu điểm lớn nhất của giải pháp như vậy là nó liên quan đến chi phí hoạt động thấp hơn so với hệ thống thu phí truyền thống.

Lợi ích quan trọng đầu tiên của hệ thống thu phí rào cản ít là việc loại bỏ các trạm thu phí, được hình thành từ các cổng nhiều làn xe chạy tự do nằm trên đường trước mỗi nút giao. Điều này cho phép không chỉ giảm việc sử dụng không gian và các chi phí liên quan đến nó, mà còn giảm đáng kể tắc nghẽn.

Cung cấp dữ liệu

Khi cần để tối ưu hóa lưu lượng giao thông trên đường cao tốc, thu thập dữ liệu chính xác cao là bắt buộc để cung cấp bức tranh đầy đủ về những gì đang xảy ra trên các tuyến đường. Trong bối cảnh này, một hệ thống nhận dạng biển số xe tự động phải được trang bị với các đặc trưng chất lượng hàng đầu và chức năng.

Sự cần thiết cho cả độ chính xác cao và đơn giản được phân phối trong hệ thống nhận dạng biển số xe tự động hiện đại của Tattile. Biển số xe được xử lý trên camera, không cần thiết phải có máy tính riêng biệt. Chiếc camera này chỉ truyền dữ liệu đã được xử lý. Kết quả là, việc truyền tải dữ liệu là ít băng thông mạnh hơn các hệ thống thế hệ cũ. Tất cả các kết quả này trong một cài đặt đơn giản và do đó ít tốn kém và phức tạp.

 

Camera Vega 2HD là hoàn toàn phù hợp để thu phí không cần dừng.

Khả năng kết hợp chức năng nhận dạng biển số xe để thu phí không cần dừng cùng với cưỡng chế là một khía cạnh quan trọng của hệ thống Tattile thế hệ mới. Ví dụ, camera Vega 2HD có thể được sử dụng để phát hiện tốc độ trung bình lên đến 250km/h.

Read more here

____________________________________________________________________________________________

Bình luận(0):

____________________________________________________________________________________________

Gửi bình luận:

Họ và tên.

Email.

Nội dung.


các tin liên quan:


Đường Liên Bang của Hoa Kỳ có thể được xây dựng lại bằng cách sử dụng phí đường bộ?

Thực thi WIM hiệu quả hơn thông qua các giải pháp mới

Thế hệ mới của hệ thống nhận dạng biển số xe

Công nghệ mới nhất trong thực thi không xâm nhập

Công nghệ cao kết hợp được sử dụng nhắm vào xe quá tải

TỐI ĐA HÓA HIỆU SUẤT MẠNG LƯỚI ĐƯỜNG BỘ

Tương lai nào cho phí sử dụng đường ?

Cách tiếp cận trực tiếp

Các hợp phần hoàn hảo đối với thu phí không dừng

Camera phát hiện các vết nứt trong đường hầm