Camera phát hiện các vết nứt trong đường hầm

 

 

Số Bản tin:Số 8 năm 2013

Tác giả:Trần Mạnh Khải dịch

Trung tâm Đào tạo và Thông tin
Viện Khoa học và Công nghệ GTVT

 

 

Để đảm bảo an toàn, đường hầm phải được kiểm tra một cách thường xuyên để phát hiện và ghi chép các khuyết tật như vết nứt, kích thước nứt vỡ và ăn mòn ở giai đoạn đầu.

Trong quá khứ, việc này có thường được thực hiện bằng tiến trình truyền thống như ghi chép bằng tay từ giàn giáo di động. Nhưng phương pháp này chỉ có thể đưa ra các vết nứt đã được phát hiện trực quan bởi người kiểm tra bề mặt đường hầm. Tiến trình này tốn thời gian, lao động và xử lý số liệu nhiều. Đã đến lúc phát triển một giải pháp kỹ thuật mới để khảo sát đường hầm một cách kinh tế - kiểm tra một cách tự động và có hệ thống đường hầm và hoàn thiện tài liệu.

Một Công ty xây dựng của Thụy Sĩ Terra International Surveys đóng ở Zurich, đã thực hiện việc đó. Sử dụng nhiều kinh nghiệm của công ty trong xây dựng dân dụng, thuỷ văn, trắc địa kỹ thuật số, khảo sát GPS và khảo sát địa chính, các kỹ sư của Terra đã thiết kế một hệ thống kiểm tra đường hầm mới được gọi là tCrack, cũng như các phần mềm cần thiết để đánh giá dữ liệu thu thập. Nó kết hợp camera điều khiển Basler độ phân giải cao kỹ thuật số với công nghệ định vị động học hoàn hảo. Hệ thống này đang được sử dụng thành công ở  Gotthard Base Tunnel, Thụy Sĩ và đã được chứng minh rất đáng tin cậy trong đường hầm lên đến 25 km chiều dài, phát hiện chính xác, phân loại và lập hồ sơ vết nứt trong dung sai được xác định trước. Không có vết nứt nào không bị phát hiện. Hệ thống tCrack bao gồm 10 camera điều khiển Basler gắn trên một chiếc xe hiện trường như một đầu máy trong đường hầm theo dõi, hoặc trên một chiếc xe kéo trong đường hầm mà không đường ray. 

Read more here

____________________________________________________________________________________________

Bình luận(0):

____________________________________________________________________________________________

Gửi bình luận:

Họ và tên.

Email.

Nội dung.


các tin liên quan:


Đường Liên Bang của Hoa Kỳ có thể được xây dựng lại bằng cách sử dụng phí đường bộ?

Thực thi WIM hiệu quả hơn thông qua các giải pháp mới

Thế hệ mới của hệ thống nhận dạng biển số xe

Công nghệ mới nhất trong thực thi không xâm nhập

Công nghệ cao kết hợp được sử dụng nhắm vào xe quá tải

TỐI ĐA HÓA HIỆU SUẤT MẠNG LƯỚI ĐƯỜNG BỘ

Tương lai nào cho phí sử dụng đường ?

Cách tiếp cận trực tiếp

Các hợp phần hoàn hảo đối với thu phí không dừng

Camera phát hiện các vết nứt trong đường hầm