Nâng cao năng lực cán bộ quản lý ATGT trên địa bàn Thanh Hóa

PDF.InEmail

Ngày 30/7, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội ATGT Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý ATGT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

91565c553c85dddb8494

Gần 300 học viên thuộc thành viên của Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa tham dự lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý ATGT trên địa bàn

Tham dự buổi tập huấn có nguyên thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường , Chủ tịch Hội ATGT Việt Nam; Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn cùng lãng đạo các sở ngành. Đặc biệt, có sự hiện diện của gần 300 học viên đến từ các thành viên trực thuộc Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa.

934fa55cc58c24d27d9d

Nguyên thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Chủ tịch Hội ATGT việt Nam phát biểu tại buổi tập huấn cho gần 300 học viên

Tại buổi tập huấn, các học viên được lắng nghe tình hình TNGT trên Thế giới, tình hình giao thông ở Việt Nam nói chug và Thanh Hóa nói riêng. Ngoài ra các chuyên gia cũng đưa ra các chuyên đề như:  Khái quát hệ thống văn bản QPPL về quản lý ATGT; Công tác quản lý kết cấu hạ tầng giao thông; Nâng cao kỹ năng truyền thông; Quản lý vận tải đường bộ và phòng chống lạm dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; Văn hóa giao thông…để  nghiên cứu, trao đổi.

IMG_5252

Ông Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các học hiện cố gắng học và tiếp thu các chuyên đề, giải pháp tại buổi tập huấn

Theo các chuyên gia phân tích và số liệu từ Ủy ban ATGT quốc gia, tính từ năm 2000 đến nay, trung bình mỗi năm trên địa bàn cả nước xảy ra hàng chục nghìn vụ TNGT, va chạm giao thông làm chết trên 10 nghìn người và làm bị thương trên 40 nghìn người. Hiện nay, bình quân mỗi ngày tại Việt Nam có trên 30 gia đình mất đi người thân, 200 gia đình gánh hậu quả thương tâm. Về  vật chất, TNGT mỗi năm gây thiệt hại 40 nghìn tỷ đồng tương đương với kinh phí xây dựng 67 bệnh viện hoặc 1.403 trường học hoặc 800 ngôi nhà tình ngĩa.

Việt Nam là đất nước đứng thứ 11 trên thế giới về TNGT. Cứ 100.000 người thì có trên dưới 10.000 người tử vong do TNGT và mỗi ngày có trên 30 người tham gia giao thông không bao giờ trở về.

ATGT1

Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa và Hội ATGT Việt Nam trao gần 300 chứng chỉ cho các học viên tại buổi tập huấn

Tính từ ngày 15/5/2018, cả nước có hơn 3,6 triệu ô tô và gần 56,3 triệu mô tô, gần 1 triệu xe điện tham gia giao thông. Như vậy có thể nói, lưu lượng phương tiện tham gia hoạt động giao thông trên cả nước rất lớn. Và cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy TNGT.

Theo đánh giá của các tổ chức trên thế giới (trong đó có Việt Nam) thì những người tử vong vì TNGT do các nguyên nhân như: Trình độ dân trí, hiểu biết luật giao thông, ý thức tham gia giao thông và kết cấu hạ tầng giao thông.

Ông Nguyễn Hồng Trường, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch Hội ATGT Việt Nam cho biết, buổi tập huấn này nhằm đánh giá tổng thể thực trạng vấn đề ATGT và nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong công tác đảm bảo TTATGT, đưa ra các chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo TTATGT ở địa phương.

Trong khuôn khổ của buổi tập huấn, ông Lê Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: "Trong những năm qua, tình hình TNGT trên địa bàn đã được kiềm chế và giảm nhưng vẫn còn ở mức cao. Thời gian gần đây, tình trạng xe quá khổ quá tải tái diễn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNGT, gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông. Đợt tập huấn này, tôi đề nghị các sở, ngành có sự thay đổi về các phương pháp tuyên truyền, quản lý. Các học viên cố gắng tiếp thu các chuyên đề, giải pháp để giúp cán bộ làm tốt công tác quản lý vấn đề ATGT trên địa bàn mình phục trách".

Theo Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, trong 6 tháng đầu năm 2018 xảy ra 64 vụ TNGT làm 65 người chết, 43 người bị thương và 170 vụ va chạm giao thông làm 159 người bị thương. Trong tổng số vụ có tới 11 vụ TNGT liên quan đến trẻ em làm 6 trẻ bị tử vong và 8 trẻ bị thương.

Cũng trong đợt tập huấn, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa và Hội ATGT Việt Nam đã trao gần 300 chứng chỉ tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý ATGT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nguồn: http://www.atgt.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: